Baby boomers là gì? Điểm danh một vài thế hệ phổ biến   Leave a comment

Baby boomers là gì? Mỗi tiến trình thì lại có sự điều chỉnh. Trong số đó có thế hệ Baby Boomer, nó xoay quanh gì đến bùng nổ dân số?. Nếu như các bạn cũng có nhiều câu hỏi hãy cùng tịm hiểu thêm nhiều nội dung qua bài viết dưới đây nhé.

Baby boomers là gì?

Baby boomers là gì? Thông tin cho bạn đọc
Baby boomers là gì?

Baby Boomer dịch theo tiếng Việt là “bùng nổ trẻ sơ sinh“.

Thế hệ Baby Boomer là một thuật ngữ được dùng để mô tả một người được tạo ra từ năm 1946 đến 1964. Thế hệ Baby Boomer chiếm một phần đáng kể dân số toàn cầu, đặc biệt là ở các quốc gia phát triển. Tại Mỹ, gần 20% dân số thuộc thế hệ này.

Thế hệ Baby Boomer đã và đang tiếp tục gây tác động đáng kể đến nền kinh tế. Vì thế, họ thường là trọng điểm của các chiến dịch truyền thông và chiến lược bán hàng.

một khi Thế chiến thứ 2 kết thúc, tỉ lệ sinh trên toàn toàn cầu tăng vọt, dẫn đến thời kì bùng nổ trẻ sơ sinh. Trong giai đoạn này, có gần 77 triệu trẻ sơ sinh được tạo ra ở Mỹ, chiếm gần 40% dân số nước này.

Xem thêm Mục đích của một thương vụ M&A trong doanh nghiệp

Điểm danh một vài thế hệ phổ biến

Thế hệ The Depression Era (tạm dịch: kỷ nguyên trầm cảm)

Sinh: 1912-1921

Tuổi mới lớn: 1930-1939

Tuổi vào năm 2020: 99 đến 108 tuổi

Dân số hiện tại: 11-12 triệu (và đang giảm nhanh chóng)

những cá nhân thuộc kỷ nguyên trầm cảm thường có xu thế bảo thủ, tiết kiệm quá ngạc nhiên, và mức nợ của họ luôn được giữ ở mức thấp nhất, họ thường sử dụng các mặt hàng tài chính an toàn như CD hơn là cổ phiếu.

Những người này thường có xu thế cảm thấy phải có trách nhiệm trong việc để lại di sản cho con cái của họ. Có khuynh hướng yêu nước, đề cao công việc hơn các thú vui, tôn trọng chính phủ và có nhận thức cao về nghĩa vụ. Tính đến năm 2020, số lượng người ở thế hệ này có vẻ như không để lại nhiều nữa.

Thế hệ World War II

Sinh: 1922 đến 1927

Tuổi mới lớn: 1940-1945

Tuổi vào năm 2020: 93 đến 98 tuổi

Dân số hiện tại: 11 triệu người (đang giảm nhanh)

Những người trong nhóm này chung mục đích là đánh bại phe Trục (Axis powers). Nhóm này có khuynh hướng chấp thuận “trì hoãn”, trái ngược với sự đánh giá cao cái “tôi” trong các group ở thời điểm hiện tại. (Như thế hệ X)

Thế hệ Post-War Cohort (Thế hệ Hậu chiến)

Phần lớn người ủng hộ Bitcoin đến từ thế hệ Baby Boomer - SuperCryptoNews
Thế hệ Post-War Cohort (Thế hệ Hậu chiến)

Sinh: 1928-1945

Tuổi mới lớn: 1946-1963

Tuổi vào năm 2020: 75 đến 92 tuổi

Dân số hiện tại: 41 triệu (đang giảm dần)

nhóm này có rất nhiều thời cơ làm việc và học tập vì đây chính là thời điểm sau chiến tranh và có sự bùng nổ kinh tế tại Mỹ. Tuy vậy, lại có sự căng thẳng trong thời kì chiến tranh lạnh, với năng lực xảy ra chiến tranh hạt nhân và các mối đe dọa khác đã khiến những người thuộc thế hệ này luôn trong trạng thái lo âu và không rõ ràng. Những người thuộc group này cực kì xem trọng vấn đề an ninh, sự dễ chịu cũng giống như những nơi thân quen, đã biết từ trước.

Thế hệ Boomers I hay The Baby Boomers

Sinh: 1946-1954

Tuổi mới lớn: 1963-1972

Tuổi vào năm 2020: 66 tuổi 74 tuổi

Dân số hiện tại: 33 triệu

Trong một thời gian khá dài, Baby boomers được khái niệm là những người sinh ra vào khoảng thời gian thời gian từ 1945 đến 1964. Điều này khiến cho dân số ở thế hệ này trở nên khổng lồ (71 triệu), và có những người chênh lệch nhau đến 20 tuổi.

không thực hiện được phép so sánh nào giữa những người sinh năm 1964 so với những người sinh năm 1946 vì kinh nghiệm sống của họ hoàn toàn khác biệt. Thái độ, hành vi xã hội rất khác nhau.

Thế hệ Boomers II or Generation Jones

Sinh: 1955-1965

Tuổi mới lớn: 1973-1983

Tuổi năm vào 2020: 55 đến 65 tuổi

Dân số hiện tại: 49 triệu

Thế hệ hậu Watergate trước tiên này mất rất nhiều niềm tin vào chủ đạo phủ cũng như sự lạc quan như ở thế hệ Boomer I. Phức tạp kinh tế gồm có việc lệnh cấm vận dầu năm 1979 đã làm nổi dậy cái tôi, lòng tự ái ở những người này, họ đề cao việc tự lực, luôn có hoài nghi đối với các phương tiện truyển thông hay tổ chức.

trong thời gian Boomers I có chiến tranh Việt Nam, Boomers II là bệnh AIDS. Các cá nhân trẻ hơn trong thế hệ Boomers II không có nhiều ích lợi như những người thuộc Boomers I như là việc làm, thời cơ, nhà ở, vv, những ích lợi này đã bị mất đi bởi thế hệ trước đó. Cả thế hệ Gen X hay Boomers II đều phải chịu đựng cái bóng quá lớn do Boomers I để lại.

Hưu trí của thế hệ Baby Boomer

nhóm đầu tiên của thế hệ Baby Boomer đã đủ điều kiện để nghỉ hưu vào năm 2012. Bí quyết họ trải qua những năm tháng nghỉ hưu sẽ khác với thế hệ cha mẹ của họ.

Nghỉ hưu lâu hơn

nhiều người trong số thế hệ cha mẹ của những Baby Boomer đã được nghỉ hưu ở độ tuổi 65. Lợi thế cạnh tranh là phần lớn số người thuộc thế Baby Boomer tại Mỹ dự kiến sẽ sống lâu hơn 10 đến 25 năm so với cha mẹ họ. Vì thế, thời gian nghỉ hưu của họ sẽ dài hơn.

Xem thêm Nếu là đối tượng sau không nên bỏ qua phương pháp chăm sóc sức khỏe từ ghế massage

Kì vọng cao hơn

Baby boomers là gì?  Với nhiều sức khỏe và năng lượng hơn, những người thuộc thế hệ Baby Boomer có đủ khả năng chi trả cho việc nghỉ hưu sẽ mong muốn hoàn thành giấc mơ du lịch và các mơ ước khác, như chạy marathon, xây nhà và thậm chí khởi nghiệp bán hàng.

một số người có ít tiền hơn chọn nghỉ hưu tại các đất nước có tiền bạc sinh hoạt thấp hơn, ví dụ Mexico, Bồ Đào Nha. Theo báo cáo của Viện hưu trí bảo hiểm, 45% phần trăm thế hệ Baby Boomer không hề có tiền tiết kiệm hưu trí.

Nhiều lựa chọn đầu tư hơn

Ngành công nghiệp đầu tư đã bổ sung rất nhiều chọn lựa đầu tư – và nhiều cách mới để mất đi toàn bộ tiền tiết kiệm.

Lãi suất tăng thay vì giảm

Vào những năm 1980, lãi suất khoảng 18%, việc làm này tốt cho người tiết kiệm. Của năm 2010, lãi suất thậm chí ở mức dưới 1%. Sự giảm lãi suất dài này đem tới lợi nhuận lớn cho các người đầu tư trái phiếu.

Thay vì lãi suất ngày càng giảm, thế hệ Baby Boomer phải đối mặt với năng lực tăng lãi suất đều đặn trong thời gian nghỉ hưu.

Xem thêm Phân phối hàng tiêu dùng Đài Loan một cách hiệu quả nhất

Tiết kiệm cá nhân thay vì lương hưu

Baby Boomers Should Be Worried About Retirement - Debt.com
Tiết kiệm cá nhân thay vì lương hưu

Baby boomers là gì? Lương hưu truyền thống của tổ chức phần lớn đã bị loại bỏ, đặt trách nhiệm tiết kiệm cho mỗi cá nhân. Bởi vì họ là thế hệ đầu tiên gặp phải những thay đổi này, hầu hết những người thuộc thế hệ Baby Boomer thường không thể tiết kiệm đủ.

Qua bài viết trên đây Hangtieudung.vn đã cung cấp một số các thông tin về Baby boomers là gì? Điểm danh một vài thế hệ phổ biến  . Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã dành nhiều thời gian để xem qua bài viết này nhé.

Vũ thơm – Tổng hợp & chỉnh sửa

Tham khảo ( 123job.vn, hocmarketing.org, … )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *