Cách sử dụng ấm sắc thuốc điện đúng cách cho người lần đầu tiên sử dụng

cách sử dụng ấm sắc thuốc điện

Cách sử dụng ấm sắc thuốc điện là một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều về chủ đề cách sử dụng ấm sắc thuốc điện. Trong bài viết này, hangtieudung.vn sẽ viết bài viết Cách sử dụng ấm sắc thuốc điện đúng cách cho người lần đầu tiên sử dụng.

1. Rửa thuốc trước khi cho vào ấm sắc thuốc:

Các vị thuốc bắc đa phần ở dạng đã được sấy khô và rất dễ bị mốc, mọt nếu như để lâu hoặc bảo quản không sạch sẽ. Vì nguyên nhân này, các kiểu thuốc chống mốc, mọt thường được thêm vào các vị thuốc. một trong những thuốc chống mốc rất phổ biến là diêm sinh. Diêm sinh hay được dùng trong quá trình sấy thuốc để làm cho thuốc được trắng, đẹp và chống mốc.
toàn bộ các loại thuốc chống mốc, mọt này đều độc hại cho sức khoẻ, có thể gây bức xúc phụ như chóng mặt, buồn nôn. hơn nữa đa phần các vị thuốc ngày nay được trồng đại trà chứ không phải đi hái trên núi, trên rừng như ngày xưa nữa nên các loại thuốc trừ sâu, phân bón hoá học cũng được sử dụng để tăng thêm năng xuất. Vì lý do trên, các vị thuốc cần được rửa thật kỹ trước khi sắc. thường thường các bệnh về tạng phủ thì cần phải uống từ vài chục đến vài trăm thang là chuyện thường. nếu như không rửa thuốc kỹ, thì các chất độc hại sẽ vào cơ thể một lượng đáng kể đó.
Trường Thọ BA 2086
Hình ảnh: Rửa thuốc trước khi cho vào ấm sắc thuốc
bí quyết rửa thuốc đúng khi cho vào ấm sắc thuốc:
– Đổ nước ấm cho ngập vị thuốc, khuấy đều khoảng 15 giây rồi đổ đi ngay.
– Rửa thêm lần hai cũng giống như trên.
– Đổ nước ấm cho ngập, ngâm khoảng 3 phút rồi đổ đi.
đặc biệt là lần rửa thứ nhất và thứ 2 cần phải nhanh chứ không nên ngâm thuốc. nguyên nhân là để làm giảm các loại thuốc chống mốc, mọt, thuốc trừ sâu, v.v. (Thường là bên ngoài của các vị thuốc) sẽ tan vào trong nước và ngấm sâu vào trong vị thuốc còn khô. Khi rửa tới nước thứ ba trở lên thì ngâm lâu một tí để các hoá chất khó tan hoặc đã ngấm sâu hơn có thể tan ra.

2. Thời gian sắc thuốc với ấm sắc thuốc:

Trung bình là 2 tiếng. Thời gian sắc có thể tăng thêm hoặc giảm đi tuỳ thuộc vào loại vị thuốc nào có trong thang thuốc. nếu như thang thuốc có các vị Hắc phụ tử, Bạch phụ tử thì thời gian sắc phải từ 3 tới 4 tiếng. Các vị thuốc bằng nấm như Phục linh, Phục thần, Linh chi thì cần phải sắc ít nhất là 2 tiếng dược chất mới ra đủ. Các vị như Đại hoàng, Câu đằng thì chỉ được sắc khoảng 10 tới 15 phút (bỏ vào siêu lúc thuốc gần được). thông thường thì các thầy thuốc khi ra toa có dặn bí quyết sắc.
Trường Thọ BA 2086 – Thương hiệu Việt
Trong Đông y, trở ngại khổng lồ nhất là thời gian sắc thuốc. nếu như phải uống vài chục hay vài trăm thang mà mỗi ngày phải bỏ ra 2 tiếng để thấp tha thấp thỏm canh ấm thuốc thì thật là phiền toái. Nồi nấu thuốc tự động bằng điện thì thường có đáy nồi làm bằng kim loại có thể các vị lương y thường khuyên bệnh nhân đừng nên sử dụng.
dưới đây là cách tự động hóa siêu sắc thuốc bằng đất rất giản đơn ai cũng có thể thực hiện đượcchỉ phải cắm một bếp điện nhỏ vào một đồng hồ tự động (timer), chỉnh đồng hồ để tự động tắt sau 2 tiếng rưỡi, chỉnh bếp điện ở độ lửa trung bình. Sau lần sắc thuốc đầu tiên, thì tùy vào độ nước cạn lâu hay quá mau thì chỉnh độ lửa lại. Những lần sau đấy thì chỉ việc để siêu thuốc lên bếp, bật đồng hồ tự động lên là xong. Cũng có thể chú ý mua loại đồng hồ tự động có công xuất cao để không bị quá tải và khi tự động tắt thì không tự động bật lên lại.

3. Hãy sử dụng ấm sắc thuốc bằng sứ không được dùng ấm sắc thuốc bằng kim loại:

Trong vị thuốc có rất nhiều các chất acids, chất kiềm và muối. Các hoạt chất này sẽ công dụng với kim loại làm đánh mất hoặc thay đổi dược tính của thuốc. Khi được đun nóng nhiều giờ đồng hồ, các bức xúc hoá học với kim loại càng mạnh hơn. Theo thuyết ngũ hành của Đông y thì kim khắc mộc nên không được sử dụng nồi kim loại để sắc thuốc. Ấm sắc thuốc bằng đất loại cổ truyền là tối ưu nhưng phải mua loại tốt và biết hướng dẫn sử dụng nếu không thì ấm có thể bị nứt. Nồi nấu bằng thuỷ tinh cũng cực kì thích hợp.
Siêu sắc thuốc tự động BA 2086

4. Không được dùng nước máy để sắc thuốc với ấm sắc thuốc :

nội địa máy có các thuốc sát trùng (chlorine, fluorine), các hóa chất do ô nhiễm môi trường và chất nước cứng (hard water) nên xấu cho sức khoẻ. hệ thống lọc nước của chính phủ chỉ lọc được các chất cặn bã hữu cơ (organic waste) chứ không lọc được hết các hóa chất do ô nhiễm và các vi sinh vật (vì vậy mới phải dùng đến thuốc sát trùng).
Thực ra có thể tránh sử dụng nước máy trực tiếp để uống và nấu ăn. Nước máy cần được đun sôi hoặc lọc trước khi dùng. Đun sôi và lọc giúp thu thập ra được chất nước cứng và thuốc tẩy. Chất thuốc tẩy và nước cứng độc hại cho hệ thống tiêu hoá, tạng phủ, và có khả năng gây sạn thận, xơ cứng mạch máu.
Chúc bạn sắc thuốc bắc với ấm sắc thuốc đúng hướng dẫn nhất, hiệu quả nhất!
Nguồn https://kingshop.vn/

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hàng Tiêu Dùng