Kinh nghiệm nhận biết gốm sứ Chu Đậu chính hãng Leave a comment

Gốm sứ Chu Đậu – Hải Dương vốn là loại gốm có truyền thống lâu đời tại Việt Nam. Đây là loại gốm sứ xuất hiện tại rất nhiều bảo tàng trong nước và quốc tế. Và các sản phẩm gốm Chu Đậu cũng rất được lòng khách hàng. Vậy làm thế nào để nhận biết được sản phẩm chính hãng? Hãy tham khảo ngay kinh nghiệm nhận biết gốm sứ Chu Đậu chính hãng dưới đây nhé. 

1. Gốm sứ Chu Đậu – Tinh hoa văn hóa Việt tỏa sáng năm Châu

Gốm sứ Chu Đậu – Tinh hoa văn hóa đất Việt 

Chu Đậu là một trong những cái nôi phát triển nên nghề gốm Việt. Dòng gốm này thuộc loại cao cấp và đã có niên đại khoảng thế kỷ XIII – XIV. Gốm Chu Đậu phát triển rực rỡ vào thế kỷ XV – XVI nhưng tới thế kỷ XVII thì bị thất truyền do cuộc chiến giành quyền lực giữa hai tập đoàn phong kiến Trịnh-Mạc.

Từ xa xưa thì nghề gốm này đã lừng danh thế giới và được yêu thích bởi nhiều ưu điểm: “Mỏng như giấy, trong như ngọc, trắng như ngà, kêu như chuông”. Ngoài ra,  từ dáng vẻ, chất men, họa tiết, hoa văn trang trí cũng đều thể hiện được bản sắc Việt.

Các bình gốm Chu Đậu có thể được thiết kế với nhiều kiểu dáng, kích thước khác nhau sao cho phù hợp dùng cho mọi không gian. Nó có giá trị cả về mặt thẩm mỹ và cả ý nghĩa phong thủy sâu sắc. 

2. Cách nhận biết gốm sứ Chu Đậu Hải Dương chính hãng

  • Phân biệt dựa vào hoa văn trang trí

Nhận biết gốm Chu Đậu qua hoa văn 

Hoa văn trên bình gốm sứ này được nghệ nhân gốm khắc thủ công, khắc chìm hoặc nổi. Do đó, từng đường nét hoa văn đều rất tinh tế, tỉ mỉ. Nếu như quan sát kỹ bạn sẽ thấy các chi tiết trên mỗi bình sẽ không được giống nhau về kích thước, đường nét.

Nếu là bình gốm giả thì các hoa văn sẽ được tạo bằng máy móc công nghiệp cho nên từng chi tiết rất giống nhau.

  • Phân biệt dựa vào màu sắc

Gốm sứ Chu Đậu có thể phân biệt dựa vào màu sắc. So với những sản phẩm gốm Chu Đậu giả thì sản phẩm gốm thật sẽ có màu sắc trang nhã và đơn giản hơn vì các nghệ nhân thường sử dụng ít màu. Thường chỉ dùng khoảng từ 1 đến 2 màu và những màu này luôn gần với cuộc sống hàng ngày.

  • Phân biệt gốm sứ Chu Đậu chính hãng dựa vào độ trong của xương đất

Sản phẩm gốm Chu Đậu giả thường có độ trong của xương đất hơn là hàng thật. Bạn có thể kiểm tra nó bằng cách đưa sản phẩm ra ánh sáng. Nếu bạn thấy hình ảnh bàn tay rõ nét thì đó là loại gốm giả và ngược lại. 

3. Mua gốm sứ Chu Đậu chính hãng tại Decopro

Có thể nói trên thị trường hiện nay thì các sản phẩm gốm sứ được bày bán một cách tràn lan. Vì thế, thật giả lẫn lộn dẫn tới nhiều khó khăn cho người mua hàng. Đặc biệt là những người chơi chưa có nhiều kinh nghiệm về gốm Chu Đậu thì đây thực sự là trải nghiệm thất thoát nhiều kinh tế.

Khi đó, những địa chỉ uy tín, chất lượng luôn là sự lựa chọn an toàn hơn cả. Và Decopro là một địa chỉ như thế. Đây cũng là đơn vị chuyên cung cấp quà tặng, bình tài lộc Bát Tràng, quà cưới,… có tiếng trên thị trường. 

Mua gốm sứ Chu Đậu chính hãng tại Decopro

Tại Decopro, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm và lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu cũng như điều kiện kinh tế. Hàng hóa cũng được kiểm định nghiêm ngặt và đảm bảo là hàng chính hãng.   

Sản phẩm sẽ được hoàn tiền và đền bù 200% nếu như khách hàng chỉ ra được là hàng giả. Ngoài ra còn có chính sách bảo hành tới 2 năm cho nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Hơn nữa, Decopro còn thường xuyên đưa ra rất nhiều chương trình giảm giá, ưu đãi hấp dẫn. Sẵn sàng hỗ trợ kinh phí cho khách hàng để mua được sản phẩm thích hợp nhất.

Ngoài ra, sự công khai, minh bạch trong từng khâu cũng như dịch vụ chuyên nghiệp cũng là yếu tố giúp Decopro nhận được sự đánh giá cao từ khách hàng. 

Bạn có thể tham khảo nhiều hơn về các sản phẩm gốm sứ Chu Đậu của Decopro tại decopro.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *